head
Home About us Masterpiece Check Construgtion Knowledge Promotion Contact us Design
เลือกภาษา :
  English ภาษาไทย
 
 
2.การเลือกผู้ออกแบบ
 
 

 

   

 การเลือกผู้ออกแบบ

 

          ณ.วันนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่าอาชีพรับเขียนแบบมีมากมายที่ลงโฆษณาไว้ จนเลือกแทบไม่ถูก บางท่านก็เสาะแสวงหาแต่ของถูกๆ ยิ่งถูก ยิ่งดี ต่างกันแค่ 500/1000/2000 ก็เอาแล้ว หารู้ไม่ว่าท่านอาจจะได้แบบที่เริ่มหัดเขียน หรือไม่มีประสพการณ์ คือช่างอาจจะเพิ่งศึกษามา หรือช่างหารายได้พิเศษ หรือทำเป็นจริงเป็นจังเป็นอาชีพ หรือตกงานอยู่ไม่รู้จะทำอะไรดี พอมีความรู้บ้างเรื่องเขียนแบบ หรือไปลักจำเขามา หรือเพื่อนสอนมาให้ หรือบางเจ้าลงทุนหน่อยก็หาซื้อ CD เรียนแต่ในCD คงไม่ได้บอกไว้หมดทุกอย่างนะ  

 

 

         และก็อีกอย่างท่านไม่รู้ที่อยู่ที่เป็นหลักแหล่งของช่างเขียนแบบ  ไม่รุ้จักหน้าตาแทบจะตรวจสอบกันแทบไม่ได้เลย   โพสลงชื่อเล่นบ้าง เบอร์โทรระบบพื้นฐานก็ไม่มี  ท่านประหยัดค่าเขียนแบบได้ 500-1000 - 1500 แต่ท่านจะต้องมาจ่ายเพิ่มค่าแก้ไขหน้างาน จ่ายค่าความผิดพลาดที่เกิดจากแบบ เป็น100 เท่ามากน้อยขึ้นอยู่กับแบบที่ท่านได้รับมีความผิดพลาด มั่วมามากแค่ไหน เวลาแก้ไขหน้างานมูลค่ามันเป็นหมื่นไม่ใช่หลักพัน

 

       หรือบางท่านอาจจะโดนโกงไปแบบหน้าดื้อๆเลยก็มีมากมาย  ที่มาเขียนแบบใหม่กับทางเรา เก็บเงินไปแล้วไม่ส่งงาน หมกเม็ดบ้าง เซ็นต์แบบให้แต่ไม่มีรายการคำนวณมาให้บ้าง พอไปขอ ก็โดนคิดเงินเพิ่มบ้าง ไม่ให้บ้าง
 ฉะนั้นผู้เขียนขอแนะนำว่าติดต่อประเภทนิติบุคคลไว้ คือเป็นรูปแบบบริษัทไว้ก็ดีที่สุดมีให้เลือกพอควร หรือถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็บุคคลทั่วไป ที่มีทุกอย่างที่ท่านสามารถตรวจสอบได้ จริงๆ ว่าเขามีดีกรีทางนี้ เพราะท่านไม่ได้ไปยืนดูเขากำลังทำ แต่ถ้ารูปแบบบริษัทที่มีมาตรฐานส่วนมากแล้วจะมีสถาปนิกอยู่แล้วขอแนะนำว่า

 * ขอดูผลงานของเขาสักหน่อย ว่างานเขาเป็นอย่างไรบ้าง (ข้อนี้สำคัญมาก)ท่านเองก็สามารถดูแบบได้ เปรียบเทียบได้
*ขอทราบงบสร้างบ้าน ว่าสอดคล้องกับแบบหรือไม่ 
*สิ่งที่ท่านจะได้รับโดยละเอียด มีอะไรบ้าง 
*ระยะเวลาที่ส่งมอบที่แน่นอน
   สรุป จริงๆผู้เขียนไม่ได้มีเจตนาที่จะปิดกั้นอาชีพที่สุจริตแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าอาชีพนี้มัเป็นCRITICALซึ่งมีผลต่ออะไรหลายๆอย่าง โดยเฉพาะผู้ปลูกสร้างต้องปวดหัว แก้ไขงาน ทุบ รื้อ ทะเลาะกับผู้รับเหมาบ้าง ไม่รูจบ กว่าบ้านจะเสร็จ  ราคาบ้านก็บานปลายไปอีกก็ค่าทุบ ค่ารื้อ ค่าแก้ไขงาน นี่แหละทำให้บานปลายซึ่งก็ไม่ใช่แค่ 4-5พัน อาจไปถึง 10%หลักแสนกันเลยทีเดียวหรือที่หนักหนากว่านั้นอาจทำให้บ้านอาจทรุดพังลงมาก็ได้ ก็ลองพิจารณาดูกันนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 
     
 
 
 
บริษัท บลัซเซลบิวดิ้ง จำกัด 26/4 หมู่ 6 ตำบล.กุฏโง้ง อำเภอ พนัสนิคม จังหวัด ชลบุรี 20140
โทร.038-366185,  dtac0814-369963, true 083-8255825 email : blussel@gmail.com
Copyright @ 2009 Blussel building Co.,Ltd. All rights reserved. Administrator